Cơ sở dữ liệu công dân Pakistan NADRA bị xâm nhập và tấn công

Ngày đăng: 30/12/2021 Lượt xem: 1270

Cơ quan Điều tra Liên bang (FIA) đã thông báo cho một hội đồng của Quốc hội vào thứ Năm, ngày 25 tháng 11 năm 2021: Cơ sở dữ liệu công dân chính của Pakistan đã bị xâm phạm, nói thêm rằng vi phạm cho đến nay chỉ được sử dụng để phát hành thẻ SIM di động bất hợp pháp. FIA đã tiết lộ về vụ hack dữ liệu của Cơ quan Đăng ký và Cơ sở dữ liệu Quốc gia (Nadra) trong khi họp báo cáo với Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Công nghệ Thông tin và Viễn thông.

"Dữ liệu của Nadra đã bị xâm phạm, nó đã bị tấn công", Tariq, Giám đốc bổ sung của FIA, Trưởng nhóm tội phạm mạng của FIA cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng thẻ SIM giả cũng đã được bán sau khi đánh cắp dữ liệu sinh trắc học của cơ quan đăng ký. Nadra có đặc quyền duy nhất trong việc cấp chứng minh thư và hộ chiếu quốc gia cho công dân Pakistan sau khi ghi lại dữ liệu đầy đủ của họ.
Trong một tuyên bố được đưa ra riêng, Tariq nói rõ rằng tất cả dữ liệu của Nadra không bị tấn công. "Trong quá trình xác minh SIM liên quan đến dữ liệu sinh trắc học, hệ thống sinh trắc học của Nadra đã bị xâm phạm", ông nói và không cung cấp thêm thông tin chi tiết. Trong cuộc họp báo trước hội đồng Nghị viện, ông cho biết 13.000 SIM giả đã bị thu giữ trong một cuộc đàn áp ở vùng Faisalabad của Punjab.
Riêng Chủ tịch Cơ quan Viễn thông Pakistan đã nghỉ hưu, Thiếu tướng Amir Azeem Bajwa cho biết không có công ty điện thoại di động nào được phép bán SIM tận nơi và lấy dấu ngón tay cái cần thiết để nhận thẻ SIM. Ông nói rằng dấu vân tay của mọi người đã được lấy bằng "các phương pháp bất hợp pháp", đồng thời nói thêm rằng hệ thống dấu vân tay hiện đã bị loại bỏ dần.

Theo www.newindianexpress.com